Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc đông y

Căn cứ trên quan điểm trị liệu của đông y, nhiều bài thuốc chữa bệnh tiểu đường đã ra đời. Nổi bật nhất trong số đó là bài thuốc đông y điều trị bệnh tiểu đường Giáng đường Diệu phương thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare.

Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc đông y

Bài thuốc gồm các thành phần sinh hoàng kỳ, thiên hoa phấn, nhân sâm, tri mẫu, thiên môn đông, ngũ vị tử, đan sâm, sa uyển tử, cát căn… Có công dụng trị các triệu chứng ăn nhiều, uống nhiều, đái nhiều, sút cân nhanh… của bệnh tiểu đường. Thuốc cũng có tác dụng ức chế tình trạng nước tiểu có chất đường, giảm dần lượng đường có trong nước tiểu cho đến khi trở lại bình thường. Đồng thời, phục hồi chức năng của tạng tỳ, giúp tỳ khí tái hoạt động để tự điều hòa chất insulin, cân bằng đường huyết.

Bài thuốc cũng được phát triển dựa trên phương pháp biện chứng luận trị của đông y. Do đó, từ các vị thuốc chính, bác sĩ của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare có thể căn cứ vào bệnh cảnh lâm sàng cụ thể, tình trạng nặng nhẹ của bệnh, đặc điểm về thể chất, giới tính, tuổi tác… của từng người bệnh mà điều chỉnh vị thuốc và liều lượng thuốc cho phù hợp. Cụ thể:

– Với thể phế táo vị nhiệt có chứng trạng là phiền khát uống nhiều, miệng khô lưỡi ráo, mép lưỡi nhọn đỏ, hay đói, hình dáng gầy còm, mạch hoạt sác thì bác sĩ sẽ gia giảm thuốc để nhuận táo dưỡng âm thanh nhiệt.

– Với thể thận âm suy có chứng trạng là tiểu tiện nhiều lần lượng nhiều, nước tiểu đục như nước đường, phần eo lưng mỏi mất sức, miệng khô lưỡi đỏ hoặc lưỡi nhẵn đỏ không rêu, mạch tế sác thì bác sĩ sẽ gia giảm thuốc để tư dưỡng thận âm.

– Với thể trường vị hoả uất có chứng trạng là ăn nhiều, nhanh đói, cồn ruột, gầy sút nhanh thì bác sĩ sẽ gia giảm thuốc để dưỡng vị sinh tân.

– Với thể âm dương đều hư có chứng trạng là tiểu nhiều lần, nước tiểu vẩn đục như nước đường, đi ngoài nát loãng, nặng thì đi lỏng, sắc mặt xám đen hoặc trắng bệch, có thể có phù, cơ thể sợ rét sợ lạnh, lưỡi nhạt rêu trắng, mạch trầm tế vô lực thì bác sĩ sẽ gia giảm thuốc để tư dưỡng thận âm, ôn bổ thận dương.

Nhờ được nghiên cứu kỹ lưỡng, căn cứu vào từng chứng trạng cụ thể của người bệnh nên thuốc đông y trị bệnh tiểu đường Giáng đường Diệu phương thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare có thể đẩy lùi bệnh tật, ngăn ngừa biến chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh tiểu đường.