ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TỰ NHIÊN

Khi bạn có các dấu hiệu như đi tiểu nhiều, tiểu đêm hay thường xuyên khát nước thì cần lưu ý đối với bệnh tiểu đường vì đây là những triệu chứng ban đầu của căn bệnh này.Bệnh tiểu đường gây ra nhiều tổn hại cho sức khỏe của người bệnh. Thông thường khi mới phát hiện mình mắc căn bệnh này, các bệnh nhân thường bị sút ký và suy kiệt sức khỏe rất nhanh chóng. Nhưng dần dần họ sẽ kịp thích nghi và học cách sống chung với bệnh.

ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TỰ NHIÊN

Thật ra bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể sống mạnh khỏe nếu biết cách điều chỉnh cuộc sống của mình trong cách ăn uống hay trong sinh hoạt hàng ngày. Tập thể dục để nâng cao thể lực, ăn ngủ đủ giấc , ăn cá hay bổ sung vitamin D và sống vui khỏe mỗi ngày là cách bệnh nhân có thể phòng ngừa tự điều trị bệnh tiểu đường tại nhà.

NHỮNG CÁCH TỰ NHIÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

1. Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho cơ thể . Điều này có thể giúp làm giảm sự đề kháng insulin của bạn.

2. Ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm.

Một trường đại học ở Chicago nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm thì có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là đối với những người về mặt di truyền dễ mắc phải nó.

3. Thư giãn .

Nghe nhạc êm dịu, có được thời gian massage hoặc hành thiền để giảm ảnh hưởng lâu dài của sự căng thẳng, bao gồm kích thích tố căng thẳng làm việc quá sức và các mạch máu bị hư hỏng.

4. Ăn cá mỗi tuần .

EPA và DHA trong cá hồi hoang dã hoặc cá mòi có thể giúp cải thiện độ nhạy cảm insulin.

5. Đừng quên có đủ các vitamin D từ ánh nắng mặt trời .

Các nhà khoa học lưu ý rằng những người có mức độ vitamin D ít có khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại II. Các chuyên gia khuyên bạn nên tiêu thụ hàng ngày của 1.000 đến 2.000 IU mỗi ngày.

5. Thêm quế

Thêm vào bột yến mạch hoặc cà phê của bạn. Quế có thể giúp insulin làm công việc của mình hiệu quả hơn trong cơ thể.