Giảm nguy cơ đái tháo đường khi ăn đậu

Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Toronto và Bệnh viện St.Michael ở Canada, sau khi khảo sát ở 121 bệnh nhân mắc đái tháo đường dạng 2. Các tình nguyện viên được chọn ngẫu nhiên có chế độ ăn uống chứa ít nhất một chén đậu (khoảng 190 gr) mỗi ngày hoặc ăn các chế phẩm từ lúa mì chứa chất xơ không hòa tan từ ngũ cốc trong 3 tháng.

Giảm nguy cơ đái tháo đường khi ăn đậu

Ăn thường xuyên các loại đậu như đậu xanh, đậu lăng… có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành (CHD) ở bệnh nhân đái tháo đường dạng 2.

Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Toronto và Bệnh viện St.Michael ở Canada, sau khi khảo sát ở 121 bệnh nhân mắc đái tháo đường dạng 2. Các tình nguyện viên được chọn ngẫu nhiên có chế độ ăn uống chứa ít nhất một chén đậu (khoảng 190 gr) mỗi ngày hoặc ăn các chế phẩm từ lúa mì chứa chất xơ không hòa tan từ ngũ cốc trong 3 tháng. “Việc kiểm soát lượng đường trong máu diễn tiến tốt hơn ở những bệnh nhân đái tháo đường có chế độ ăn nhiều đậu so với chế độ ăn không có đậu”, nhà khoa học David J.A.Jenkins, Giáo sư y khoa và dinh dưỡng tại Đại học Toronto và Bệnh viện St.Michael nói. Chế độ ăn uống chứa nhiều đậu còn giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim, Hãng tin ANI dẫn lời Giáo sư Jenkins cho biết thêm.