LOẠI NƯỚC UỐNG TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG HIỆU QUẢ

Đối với bệnh nhân tiểu đường cần kiêng một số loại thực phẩm nhất định để tránh làm cho lượng đường trong máu tăng hay trọng lượng cơ thể tăng ảnh hưởng tới tính trạng bệnh. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm như bí đỏ, chanh, cà rốt, mướp đắng,… lại rất tốt và người bệnh nên thường xuyên bổ sung.

LOẠI NƯỚC UỐNG TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG HIỆU QUẢ

1. Uống nước trà

Trong trà xanh có chứa nhiều loại vitamin, nhất là các chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể và phòng ngừa nhiều bệnh tật. Uống trà có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp ổn định mức đường máu ở người bệnh tiểu đường. Do đó, bạn có thể uống nhiều trà xanh mỗi ngày, chú ý không nên cho đường hoặc có ther cho một ít sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

2. Nước lọc

Nước rất cần thiết cho cơ thể có tác dụng cung cấp năng lượng, tạo môi trường, dung môi cho mọi hoạt động sống của tế bào, cơ quan trong cớ thể. Không những thế, uống đủ nước còn giúp thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên. Nhờ đó có thể giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Các bạn cần uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày là cách đơn giản mà hiệu quả giúp phòng tránh và ngăn ngừa bệnh phát triển. Bên cạnh việc uống đủ nước lọc, bạn có thể bổ sung nước với các loại chất làm ngọt tự nhiên như mật ong và cũng có thể uống nước chanh.

3. Nước rau tươi

Đối với bệnh nhân tiểu đường cần kiêng một số loại thực phẩm nhất định để tránh làm cho lượng đường trong máu tăng hay trọng lượng cơ thể tăng ảnh hưởng tới tính trạng bệnh. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm như bí đỏ, chanh, cà rốt, mướp đắng,… lại rất tốt và người bệnh nên thường xuyên bổ sung. Cụ thể:

– Nước bí đỏ: ở đây là nước bí đỏ “chín” được làm như sau: các bạn lấy quả bí, làm sạch lấy phần thịt (cùi), cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Khi bí chín thì lấy ra đem nghiền nhuyễn, đổ nước vào và lọc bằng miếng vải mỏng để thu nước bí. Bạn có thể pha thêm nước ấm vào để uống.

– Nước chanh: một ly nước chanh mỗi ngày không chỉ tốt cho người bệnh tiểu đường mà với những người khác cũng sẽ giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, chống căng huyết quản, hạ thấp huyết áp, giảm lượng mỡ thừa cho cơ thể. Các bạn lấy nước cốt chanh pha với nước ấm để uống vào mỗi buổi sáng là tốt nhất.

– Nước cà rốt: trong cà rốt có chứa thành phần insulin nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Do đó, người bệnh có thể nên bổ sung nước ép từ củ cà rốt tươi để uống hàng ngày. Hoặc bạn lấy cà rốt đem rửa sạch, cắt khúc rồi đem hấp cách thủy. Khi cà rốt chín thì đem nghiền nhuyễn rồi đổ nước vào lọc. Bạn pha thêm nước ấm để uống hàng ngày.

– Nước sơn tra: quả sơn tra có tác dụng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, tốt cho tiêu hóa và đặc biệt là giúp làm giảm, tiêu hao lượng mỡ thừa rất tốt. Người bệnh tiểu đường nên uống nước ép từ quả sơn tra pha với nước ấm sẽ rất tốt giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.