LƯU Ý CHO NGƯỜI MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Ở một mình sẽ làm cho bạn không duy trì sinh hoạt tốt nhất, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó cách tốt nhất là bạn nên sống chung với ai đó để bạn có một sức khỏe tốt hơn. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 2,5 lần ở những người sống 1 mình so với những người khác. Theo các chuyên gia, nếu bạn ở một mình, nên duy trì cách thức sinh hoạt có lợi cho sức khoẻ.

LƯU Ý CHO NGƯỜI MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Giảm 5% trọng lượng cơ thể

Đa số những người mắc bệnh tiểu đường đều là những người mắc bệnh béo phì, do đó để giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì thì việc giảm cân là điều cần thiết. Dù bạn có béo và lười luyện tập tới đâu, chỉ cần trọng lượng cơ thể của bạn giảm được 5 %, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ giảm 70%.

Mỗi ngày đi bộ 35 phút

Đi bộ là một trong những bài tập được các chuyên gia khuyến cáo áp dụng cho những trường hợp mắc bệnh béo phì, đối với những người mắc bệnh béo phì cũng nên đưa bài tập này vào trong danh sách tập luyện để giúp bạn giảm cân hiệu quả. Theo nghiên cứu của Phần Lan, việc đi bộ có thể khiến insulin trong cơ thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Mỗi tuần đi bộ 4 tiếng, mỗi ngày 35 phút có thể giảm 80% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Chú trọng thực phẩm giàu chất xơ

Những loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ luôn được mọi người khuyến cáo sử dụng nhiều hơn các loại thực phẩm khác, không chỉ giúp bạn ngăn ngừa được một số bệnh, thực phẩm chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa và không gây béo phì. Các thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao có thể bảo đảm bao gồm ít nhất 5g chất xơ thô trong đó. Do đó có thể làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh như ung thư vú, tiểu đường, huyết áp cao và trúng gió.

Không ăn fast food quá 2 lần/tuần

Những đồ ăn nhanh và có chứa nhiều giàu mỡ sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn. Làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như béo phì, các bệnh về tim mạch, đường tiêu hóa. Do đó bạn cần hạn chế ăn những loại thức ăn này, cần có chế độ ăn hợp lý để giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.

Theo nghiên cứu của Mỹ. ăn đồ ăn nhanh quá 2 lần/tuần sẽ khiến độ mẫn cảm của các cơ quan trong cơ thể đối với insulin giảm một nửa. Còn ăn thịt nguội hoặc xúc xích quá 5 lần/tuần sẽ làm tăng 43% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Nhục quế giúp giảm hàm lượng đường trong máu

Các nhà khoa học Đức phát hiện ra nhục quế có tác dụng làm giảm mỡ máu, do đó giúp phòng tránh bệnh tiểu đường. Bạn có thể cho bột nhục quế vào cà phê, hoặc hòa với mật ong uống.
Hít thở sâu 3 lần trước khi làm việc
Áp lực trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Những căng thẳng trong cuộc sống cũng như trong công việc sẽ dễ làm bạn mệt mỏi, stress kéo dài cũng sẽ làm ảnh hưởng đên sức khỏe của banh. Theo các chuyên gia, trước khi làm bất kỳ việc gì, tốt nhất bạn nên hít thở sâu 3 lần để giảm áp lực.

Ngủ 6 – 8 tiếng mỗi ngày
Ngủ đủ giấc không chỉ giúp bạn phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi, giúp bạn có sức khỏe cho ngày mới để làm việc hiệu quả hơn. Mà còn giúp bạn giảm thiểu những nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Đối với những người thường ngủ không đủ 6 tiếng mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng gấp đôi. Những người ngủ quá 8 tiếng mỗi ngày lại có nguy cơ mắc tiểu đường gấp 3 lần.
Không ở 1 mình
Ở một mình sẽ làm cho bạn không duy trì sinh hoạt tốt nhất, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó cách tốt nhất là bạn nên sống chung với ai đó để bạn có một sức khỏe tốt hơn. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 2,5 lần ở những người sống 1 mình so với những người khác. Theo các chuyên gia, nếu bạn ở một mình, nên duy trì cách thức sinh hoạt có lợi cho sức khoẻ.

Lưu ý sau 45 tuổi

Sau 45 tuổi người bạn có nguy cơ mắc các bệnh cao hơn so với những lứa tuổi khác, do đó bạn cần chú ý chăm sóc sức khỏe, cần có một chế độ ăn uống hợp lý để giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn. Mặt khác bạn cũng cần duy trì chế độ tập luyện ở giai đoạn này để bạn luôn được khỏe mạnh.
Những người có chỉ số lượng đường trong máu là 100-125mg/dL dễ phát bệnh tiểu đường trong vòng 10 năm. Sau 45 tuổi, những người béo, hoặc gia đình có tiền sử tiểu đường, hay tiền sử cholesterol hoặc huyết áp cao nên quan tâm hơn đến lượng đường trong máu.